Totenko Medaka

22:15 30/10/2022 Đăng bởi Medaka.vn

Trong số các Hikari Medaka, con có màu da cam trên cơ thể, chẳng hạn như Yokihi, được gọi là Totenko. Vì lưng tỏa sáng nên chỉ có phần đầu và vây trông có màu đỏ.

Nó có đặc điểm là lưng bóng như Miyuki, nhưng cũng có những đặc điểm ở hình dáng cơ thể, lưng và mông có hình dạng giống nhau, vây đuôi có hình kim cương. Loại cơ thể này được gọi là “hikari”.

Những con medaka thông thường có hình dạng khác với lưng và mông, vây đuôi có hình tam giác. Vây đuôi trở thành hình kim cương, khi bơi, vây đuôi xòe ra rất đẹp mắt.

Việc lai tạo có một chút khó khăn như Miyuki. Mặc dù nó được lai tạo suôn sẻ, nhưng nó có thể đột ngột bị tiêu diệt vào một ngày nào đó. Do đó, giá sẽ cao như Miyuki.

Giá thị trường trung bình là khoảng $ 5. Có vẻ như giá cả được quyết định bởi điều kiện ngược sáng, nhưng có vẻ như không có nhiều thứ hạng như Miyuki.

Vì nó hiếm khi có sẵn tại các cửa hàng thú cưng, chúng tôi khuyên bạn nên mua trực tuyến.

Nhân vật
Hình dáng cơ thể giống lưng và mông, vây đuôi hình thoi. Chiều cao cơ thể càng lớn thì giá càng cao. Ngoài ra còn có một hình Pháp, được gọi là Pháp Hikari. Biệt danh Totenko chỉ dành cho nhân vật Hikari của Yokihi.

Mẹo chăn nuôi
Totenko Medaka rất khó nuôi. Việc ghép đôi dễ dàng và đẻ nhiều trứng, nhưng tỷ lệ sống của cá bột rất thấp. Ngoài ra, dễ sinh ra gai dị dạng, tốn nhiều công chăm sóc tăng ánh đông đẹp bằng cách lai tạo.

Tỷ lệ xuất hiện của Pháp bảo có phần cao, nếu sinh sản với số lượng lớn thì có thể sinh tốt, nhưng rất khó tăng lên vì tỷ lệ sống sót thấp.

Khi rán, nên phơi ở nơi có ánh nắng càng nhiều càng tốt.

Nhiều dị tật
Điều này đúng với tất cả các hikari medakas, nhưng rất dễ sinh ra với một cột sống dị dạng. Một medaka dị dạng với lưng cong sẽ không được phân phối và sẽ bị lắc lư khi phân loại.

Medaka hình Hikari có tuổi thọ ngắn, nhưng medaka dị dạng có tuổi thọ ngắn hơn và có vẻ kém. Hikari medaka thường bị dị tật nên một số người yêu tránh việc lai tạo.

Phân loại cá Medaka liên quan

22:40 30/10/2022
Đôi mắt đen, và chúng rất đáng yêu.
22:40 30/10/2022
Nó là một medaka rất phổ biến bây giờ. Đó là một medaka xinh đẹp với cái đầu đỏ rực và ánh sáng của Miyuki.
22:39 30/10/2022
Như tên cho thấy, nó là medaka trắng. Màu trắng đặc biệt phổ biến trong các thiền sư hộ pháp.
22:38 30/10/2022
Nó là một medaka đặc biệt mạnh mẽ với màu đỏ thẫm trong số các Yokihi medaka . Hoàng đế đỏ có màu đỏ thẫm và rất đẹp, trong khi Yokihi medaka có màu hơi cam.
22:37 30/10/2022
Đó là một loại medaka màu đen sẫm, màu đen hơn loại medaka đen. Ngay cả khi được nuôi trong thùng màu trắng, nó vẫn có màu đen. Nó là một chiếc áo đen và rất đẹp.
22:35 30/10/2022
Nó là một loài cá medaka có loại cơ thể là hikari với màu hơi nâu. Nó là một medaka rất đẹp khi nhìn từ bên trong bể kính.
22:35 30/10/2022
Akari medaka màu vàng trong Miyuki medaka (幹 之 メ ダ カ), nó là nishiki medaka (錦 メ ダ カ) với màu đen. Đó là nishiki medaka có lưng tỏa sáng như Miyuki medaka.
22:34 30/10/2022
Ánh sáng và lamé của Miyuki được chứa trong medaka màu đỏ son, đen và trắng. Một medaka xinh đẹp vượt quá Nishikigoi.

Giỏ hàng của bạn

Khu vực nhận hàng
Thông tin đặt mua
Hình thức thanh toán